0583.345.345

Thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện như thế nào?

Hiện nay, một số ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính có ban hành chính sách chấp nhận cho khách hàng vay nếu có hóa đơn tiền điện. Đây là hình thức vay tín chấp khá dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, số tiền được duyệt vay tối đa lên đến 30 triệu đồng. Nếu muốn vay theo hình thức này khách hàng nhớ giữ lại hóa đơn thanh toán tiền điện để bổ sung hồ sơ vay theo quy định của ngân hàng.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Tận dụng đặc thù của hóa đơn tiền điện mà ngân hàng và các tổ chức tài chính đã mang thêm  một sản phẩm vay tín chấp, vay tiêu dùng mới vô cùng thân thiện với người dùng. Sản phẩm vay theo hóa đơn tiền điện là sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật. Bởi vì thông tin của khách hàng đã được công ty điện lực xác thực để cung cấp điện. Như vậy, đủ để đảm bảo tính xác thực về người vay cho ngân hàng và tổ chức tài chính. Tuy có thêm những điều kiện kèm theo khi tiến hành vay nhưng cơ bản sản phẩm vay này đáp ứng kịp thời được những nhu cầu sử dụng tiền của khách hàng.
Để có thể vay theo hóa đơn tiện điện, người vay cần đáp ứng thêm những điều kiện sau:

  • Người vay là người đứng tên hóa đơn tiền điện mỗi tháng.
  • Hóa đơn thanh toán tiền điện mỗi tháng phải từ 300.000 đồng, liên tục trong 03 tháng.
  • Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu nhà.

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng và tổ chức tài chính thì bạn điền thông tin vay theo yêu cầu rồi đợi xét duyệt. Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng cho vay tín chấp theo hình thức này như: Vietcombank, VPbank, hoặc tổ chức tài chính FE Credit…

Ưu điểm của gói vay theo hóa đơn tiền điện

  • Xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
  • Hạn mức vay gấp 40 lần số tiền điện hàng tháng.
  • Thời gian vay linh hoạt.

Lưu ý khi vay theo hóa đơn tiền điện

Để có thể được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cũng như sử dụng khoản vay hiệu quả bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Ngân hàng và tổ chức tài chính chỉ chấp nhận cho hóa đơn thanh toán tiền điện sinh hoạt trong gia đình, không chấp nhận hóa đơn tiền điện kinh doanh.
  • Địa chỉ nhà, địa chỉ hộ khẩu và địa chỉ hóa đơn phải là một, các thông tin phải trùng khớp với nhau.
  • Khoản vay sẽ được chi trả hàng tháng theo hình thức dư nợ giảm dần: tiền gốc cố định, tiền lãi giảm giần theo tháng.
  • Lãi suất cho vay phụ thuộc vào giá trị hóa đơn từ 2.17% đến 2.95%. Giá trị hóa đơn tiền điện càng cao thì mức lãi suất càng được ưu đãi.
Cũng như những khoản vay tín chấp khác, vay theo hóa đơn tiền điện có thể giúp khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính một cách kịp thời và nhanh chóng. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến tài chính của cá nhân cũng như gia đình có liên quan, người vay cũng cần sắp xếp trả nợ đúng hạn theo quy định của ngân hàng để tăng điểm tín nhiệm về sau. Vì sau này, nếu có nhu cầu vay tài chính nữa thì ngân hàng sẽ đánh giá hồ sơ cũng như xét duyệt vay nhanh hơn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *